CHỈ CÓ THỂ LÀ PHỤ NỮ.

Phụ nữ là món quà tuyệt vời nhất của tạo hóa...


1. Là một người phụ nữ, điều đó có nghĩa là...đẹp rồi. Chả ai đi gọi một gã điển trai nào dù cho sở hữu đôi mắt ma mỵ của Johnny Depp, hay khuôn mặt quyến rũ của Brad Pitt là một người đẹp cả. Chưa kể rằng họ là những người rất thích và rất biết làm đẹp. Cho nên chuyện đang từ một bà nội trợ đầu bù tóc rối, áo quần xốc xếch bỗng đùng một cái trở thành quý bà sang trọng, mặt phấn da hoa chỉ sau ít phút sửa soạn, là chuyện bình thường, hết sức bình thường đối với họ, những người đẹp.

2. Là một phụ nữ, điều đó có nghĩa là hy sinh. Hy sinh và nhường nhịn. Sự hy sinh của họ không đùng đoàng như mấy anh hùng phim ảnh, không lạnh cóng như Leonardo Dicaprio khi rơi khỏi Titanic. Sự hy sinh của họ cực kỳ nhẹ nhàng, âm thầm, chả thấy gì, nhưng nó triền miên, dai dẳng, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Sự hy sinh ấy nhẹ như không, nhưng ngẫm nghĩ lại chúng ta sẽ thấy nhói đau ở trong lòng.
- Bởi vì chúng ta ít khi nhận thấy sự hy sinh đó. Bởi vì chúng ta đơn giản là thụ hưởng nó như một ông hoàng lười nhác và vô tâm.
Và cũng bởi chúng ta coi những người phụ nữ quanh ta đương nhiên là phải đầu tắt mặt tối, đương nhiên là phải quét nhà, rửa chén, lặt rau, nấu cơm, giặt giũ, lau chùi, đi chợ, chăm sóc người ốm, và hàng đống việc lông gà vỏ quýt khác. Mà nếu đổi lại chúng ta, những tay đàn ông sức dài vai rộng, phải làm những việc như thế thì chỉ vài ngày là chúng ta sụp đổ.

3. Là một phụ nữ, điều đó có nghĩa là chịu đựng phi thường. Chúng ta, ý là một bọn ngược lại với phụ nữ, rất hay quạu, sứt tay, mẻ trán tí là chúng ta quạu, việc lớn không xong, việc nhỏ hơi hỏng là chúng ta quạu, nói trái ý tí là chúng ta quạu. Và chúng ta đùng đùng nổi giận, nhiều khi vô cớ. Nhưng phụ nữ thì không thế. Họ gặp chuyện lớn chuyện nhỏ gì khác ý đều âm thầm chịu đựng (ngoại trừ thỉ thoảng càm ràm hay luôn luôn càm ràm thôi). Sức chịu đựng của họ đôi khi rất đáng kinh ngạc. Họ chấp nhận sự bỏ rơi, họ thản nhiên với sự cô đơn, họ bình tĩnh khi hết tiền. Và khi thảm họa đến, đôi khi những bậc tu mi nam tử lại gục đầu trên vai họ và khóc ngon lành.

4. Là một người phụ nữ, điều đó có nghĩa là mạnh mẽ và khôn ngoan. Chúng ta tưởng có thể qua mặt họ chuyện nọ chuyện kia. Chúng ta tưởng rằng họ chả biết gì. Sai lầm lớn đấy. Họ biết tất, hiểu tất. Chẳng qua không thèm chấp mà thôi. Đừng giỡn mặt với họ, hỡi các thanh niên sức dài vai rộng, bạn cử thử lừa dối họ xem sao, bạn sẽ thấy thế nào là thảm họa.

5. Là một người phụ nữ, điều đó có nghĩa là....

Nói chung, điều đó có nghĩa là rất nhiều thứ tốt đẹp khác. Nhưng lời không nên dài quá, ý nên ngắn gọn thôi. Chúng ta hãy cùng nhau nhiệt liệt chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Một ngày trọng đại. Một ngày như mọi ngày.

Và chúng ta, hãy yêu thương họ hơn nữa nhé, bởi không có họ, sẽ không có chúng ta.

Thông tin liên quan