UỐNG CÓ PHONG CÁCH.

Uống là chuyện cánh mày râu oai phong lẫm liệt khó mà chối từ. Bởi nó thú vị, mê đắm, lại nhiều khoái trá. Khi tụ tập anh em chiến hữu với nhau, cafe hay trà thì cũng là một lẽ, nhưng chưa thể ra hết chuyện. Hết cafe rồi ngồi ngó mặt nhau không biết nói gì nữa nghe cũng kỳ.


Vậy nên có tí rượu bia vào thế là chuyện vui như tết, nổ như pháo rang. Các bậc tu mi nam tử ngày thường im thin thít như thịt nấu đông, dành hết mọi ồn ào cho các mợ và các chợ, bỗng trở nên hoạt bạt hẳn, tay chân khua khoắng, hết phát biểu lại trình bày, hết trình bày lại phản biện, nói chung lời ý cứ tuôn ra như nước chảy mây trôi. Và chất cay lúc bấy giờ như một cai van điều tiết lũ đã được mở hết mức.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi uống rượu thì có một số lợi ích rõ rệt như chống trầm cảm, giảm stress, tim mạch khỏe mạnh, giảm cholesterol, sạch mạch máu. Rượu còn giảm nguy cơ tiểu đường, giảm nguy cơ đột quỵ, chống nguy cơ đục thủy tinh thể, làm chậm tiến trình lão hóa giúp tăng tuổi thọ.

Ngoài ra trong rượu có nhiều chất tự nhiên hữu ích. Rượu mạnh chứa tannin phòng chống rối loạn tiêu hóa, sưởi ấm khi trời lạnh. Rượu thuốc giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau.
Những người thường xuyên uống rượu sống lâu hơn so với những người kiêng rượu tuyệt đối. Những người uống rượu có thần kinh mạnh hơn, mạch máu đàn hồi hơn và cuộc sống của họ là vui vẻ hơn. Các nhà khoa học Mỹ đã rút ra kết luận này theo kết quả cuộc thí nghiệm kéo dài 20 năm. Cuộc thí nghiệm khẳng định quan điểm rằng, uống rượu chừng mực là hữu ích.

Bởi vậy mới có bài thơ đầy hào sảng về ăn nhậu như sau:
"Ta đem trái đất ngâm thành rượu /Ta lấy càn khôn nướng thành mồi/Ước gì gặp được người tri kỷ,/ Đem rượu, đem mồi túy lúy chơi"

Tuy có nhiều điều thú vị về ăn nhậu như vậy, nhưng Rượu hay Bia, nếu lạm dụng thì đều là không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là khi uống mất kiểm soát sẽ dễ gây tai nạn giao thông.
Uống rượu cũng giống như chạy xe, nếu chạy bình thường thì tương đối an toàn, nếu là đua xe trên phố lại là chuyện cực kỳ nguy hiểm.

Dĩ nhiên, nếu anh nào đó sợ tác hại của rượu bia mà khi cao hứng không dám uống một vài ly, khi gặp tiệc bạn bè anh em mời mà từ chối, thì chả khác gì anh ấy sợ tại nạn giao thông nên không dám ra đường vậy. Sẽ bị chiến hữu chê cười, và bản thân cũng có chút thiếu sót vì không được thưởng thức một thú vui đáng kể.

Vậy nên chúng ta hãy uống có phong cách, uống điềm đạm và chừng mực, "điểm đến thì dừng". Giống như lái xe, phải "lái" thế nào cho có văn hóa. Có vậy thì đời sẽ đẹp và nắng sẽ hồng ngay.

Trời chưa thu, đã lại sắp đông, xin được dông dài vài ý, cảm ơn các bạn đã theo dõi.
#RUOUVIXUA

Thông tin liên quan